การดูแลผิวพรรณ บนใบหน้า สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

วิธีรักษาสิวและป้องกันง่ายๆ ได้ผลแน่นอน

         เรื่องสิว…สิว นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน ทั้งสิวเสี้ยน สิวผด สิวอักเสบ สิวหัวช้าง มีทั้งสิวเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ ที่มักขึ้นมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะบริเวณของ ใบหน้า แล้วก็ลามมาคอ และหลัง จนอาจทำให้เกิดแผลเป็น และแผลอักเสบได้ แต่ต่อไปนี้ คุณไม่ต้อง กังวลใจกับปัญหาเหล่านี้อีกแล้ว เพราะเรามีวิธีรักษาสิว และวิธีป้องกันการเกิดสิวมาฝากค่ะ เป็นมีวิธีดูแล รักษาผิวพรรณ ทั้งยามก่อนและ หลังเป็นสิว มาให้ทำกันตั้งหลายวิธี ถ้าพร้อมแล้วมาดูคำแนะนำจากเรากันเลย...

วิธีรักษาสิวและป้องกันง่ายๆ

1. หยุดเอามือสัมผัสหน้า หรือเท้าคางเวลาคิด
2. ดูแลรักษาความสะอาดให้ถูกวิธี
3. โกนหนวด" ให้ปลอดภัย
4. ไม่ควรอาบแดด
5. เลือกเครื่องสำอางที่เหมาะสม
6. ทำความสะอาดรูขุมขนด้วยสมุนไพร
7. ออกกำลังกาย
8. กินเพื่อสุขภาพ
9. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
10. จัดการความเครียด
11. ทำดีท็อกซ์

         วิธีรักษาสิวและป้องกันการเกิดสิวที่นำมาแนะนำนี้ไม่ได้ยุ่งยากเลย เป็นเพียงการสร้างสุขลักษณะนิสัยที่ดีเบื้องต้นในการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันแบบง่ายๆ เท่านั้นเอง ที่เราสามารถทำได้ทันที และเมื่อเราทำตามคำแนะนำนี้อย่างต่อเนื่อง นอกจากจะทำให้ใบหน้าและผิวพรรณสวยเนียน ดูดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ที่เป็นการดูแลตนเองและแก้ปัญหาสิวที่ต้นเหตุอย่างแท้จริงค่ะ แต่ยังไงพวกรอยดำรอยแดง หลุมสิว ก็ไม่สามารถหายอย่างถาวรหรือหายไปได้ไวเพราะแผลเป็นหรือหลุมสิว รอยดำรอยแดงของสิวค่อนข้างใช้เวลามาก หรือไม่ก็พึ่งเลเซอร์ แต่มีตัวช่วยอีกอย่างที่เหมือนจะเห็นผลไวและปลอดภัย คือ stemcell

หลุมสิว .. แก้ไขได้ด้วย STEM CELL สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

สุดยอดของการแก้หลุมสิวและริ้วรอยที่เกิดจากสิว

         เซรั่มสเต็มเซลล์ เนื้อบางเบา ซึมง่าย และซึมได้ลึกกว่าครีม สกัด จากสาหร่ายน้ำทะเลลึก ปลอดสารเคมีตกค้าง สกัดในยุโรปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย จึงได้สารสกัดที่มีประสิทธิภาพสูง Stem Cell หรือเซลล์ต้นกำเนิด จะช่วยเหนี่ยวนำให้เกิดการสร้างเซลล์เนื้อเยื่อใหม่ ช่วยเติมร่องลึกของริ้วรอย และรอยหลุมสิวให้ผิวเต็ม ซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอสึกหรอให้แข็งแรงกลับมามีผิวใหม่ที่อ่อนเยาว์อย่างเป็น ธรรมชาติ

ตัวอย่างผลการรักษา แสดงตัวอย่างในการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในคอร์สโปรแกรมต่างๆ

ข้อดีของ STEM CELL

         เซรั่มสเต็มเซลล์ (กดดู) จะสามารถซึมผ่านชั้นผิวได้ดีกว่าเนื้อครีม และซึมลึกได้มากกว่า เซรั่มจะมีเนื้อที่บางเบากว่าเนื้อครีม การซึมหรือการแห้งของเนื้อเซรั่มจะแห้งเมื่อหลังทาเซรั่มเสร็จ ผิวจึงแห้งเบาสบายไม่เหนี่ยวเหนอะหลังทา

- ผิวหน้าเนียนนุ่ม
- สภาพผิวมีความยืดหยุ่นได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม
- ผิวขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
- ผิวหน้าตึงกระชับ สังเกตุได้ภายใน 7 วัน
- หลุมสิวแลดูตื้นขึ้นอย่างเป็นลำดับ

ริ้วรอย ตีนกา แก้ยังไงก็ไม่หาย !! สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

ริ้วรอยบนใบหน้าเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ

         สาเหตุใหญ่เกิดจากอายุที่มากขึ้น ร่วมกับมลภาวะ ที่มีอยู่ ในสิ่งแวดล้อมทำให้เซลล์ชั้นผิวหนัง กำพร้า (Epidermis) บางลง และคอลลาเจนอิลาสตินใต้ผิวเสื่อมลง ผิวขาดความยืดหยุ่น เมื่อผิวบางลงทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น เมื่อร่วมกับการแสดงอารมณ์ต่างๆ

         เพราะกล้ามเนื้อที่ขยับตัวบริเวณผิวที่บางอยู่ แล้วก็ยิ่งมีริ้วรอยมากขึ้น ในกรณีคนที่อายุน้อย ถ้ามีการใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้ามาก กล้ามเนื้อจะมัดโตขึ้น ก็สามารถดึงผิวปกติให้เกิดริ้วรอยได้

         สาเหตุดังกล่าวข้างต้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิด ริ้วรอย บริเวณใดยริเวณหนึ่ง เช่น การขมวดคิ้วตลอดเวลาทำให้กิดริ้วรอยบริเวณหัวคิ้ว หรือรอยย่นบริเวณหางตา (crow feet) ซึ่งริ้วรอยทั้งสองชนิดนี้มีวิธีในการรักษาที่แตกต่างกัน ดังนั้นเมื่อเกิดริ้วรอยดังกล่าวควรปรึกษา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) เพื่อการวิเคราะห์อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างผลการรักษา แสดงตัวอย่างในการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ ในคอร์สโปรแกรมต่างๆ

ภาพแสดงผลการรักษาริ้วรอยด้วยการฉีด ปรับรูปหน้า

การฉีดโบท๊อก ก็เป็นอีกตัวช่วยที่แพทย์แนะนำ สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

การฉีดโบท๊อก

         เพื่อให้การรักษาอย่างถูกต้องแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) จะใช้ ปรับรูปหน้า ฉีดตามจุดต่างๆ ด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก คนไข้จะมีคสามรู้สึกเหมือนมดกัดเท่านั้น ช่วยลดและแก้ไขความบกพร่องของใบหน้า หรือเสริมในบริเวณที่ขาด ช่วงร่องแก้ม เสริมโครงจมูก เสริมคาง เติมรอยหลุด ปรับรูปหน้า เป็นต้น

ขั้นตอนในการฉีดสารเต็มเต็ม

         ขั้นตอนในการฉีดสารเต็มเต็มนั้นก็ไม่ยุ่งยาก โดยแพทย์จะทำการทายาชา หรือฉีดยาชาก่อนทำการฉีด หลังฉีดแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ให้สัมผัสเหมือนธรรมชาติ ไม่แข็งเกินไปหากบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวมาก ก็จะอยู่ได้สั้นกว่า นอกจากนั้นข้อดีของการฉีด HA หากไม่พอใจก็สามารถแก้ไขได้เนื่องจาก สารสามารถสลายตัวเองไปตามธรรมชาติได้ และไม่ทำให้ห้อยย้อย หรือเคลื่อนย้ายไปตำแหน่งอื่น

หน้าใส ไร้สิว สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

สาว ๆ กับความสวยใสของผิวเป็นเรื่องใหญ่ การดูแลประจำวันอาจไม่เพียงพอ การปรนนิบัติผิวกรณีพิเศษจึงเป็นเรื่องจำเป็น....การพอกหน้า เป็นการทำให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออกไปจากผิวหน้า รวมไปถึงพวกสิวอุดตันต่างๆ ก็จะหลุดออกไปด้วย ทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น ปราศจากสิวฝ้า เลือดลมบนผิวหน้าหมุนเวียนดีขึ้น และเวลาทาครีมบำรุงจะช่วยให้ซึมเข้าผิวได้ดีกว่าเดิมด้วย

         เทคนิคล่าสุดที่ช่วยให้ตัวยาออกฤทธิ์ในชั้นผิวหนังได้ดีกว่า เรียกว่า "Needleless Mesotherapy" หรือ "การรักษาเมโสแบบไม่ต้องใช้เข็ม" นอกจากมีประสิทธิภาพในการผลักตัวยาได้ล้ำลึก ยังไม่ต้องเจ็บตัวจากการโดนเข็มจิ้มอีกต่างหาก

หน้าใส ด้วย เมโสเทอร์ราปี ( Mesothrapy ) กระชับผิวสวย ผิวใสลดเลือนรอยแผลเป็น

ปัญหาเรื่อง ริ้วรอย และ จุดด่างดำ บนใบหน้าเป็นปัญหาที่ Mesotherapy มีส่วนร่วมในการเข้าไปแก้ไขและได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะจะทำการ ฉีดสาร แอนติออกซิเดนท์ และ วิตามิน เข้าไปใน ชั้นผิว โดยตรง เพื่อเป็นการ กระตุ้น และ ฟื้นฟู เซลล์ผิว จากภายใน ทำให้ จุดด่างดำ และ ริ้วรอย จางลง เมื่อรักษาอย่างต่อเนื่อง ผิวหน้า จะ ขาวใส และดูดีขึ้น ซึ่งอาจจะให้ผลเร็วกว่าการทา ครีมบำรุง เพียงอย่างเดียว

ข้อแนะนำการทำ Mesotherapy

- ผู้หญิง ได้ผลดีกว่า ผู้ชาย เพราะ ชั้นใต้ผิวหนัง ของ ผู้ชาย ส่วนใหญ่เป็นพังผืด
- รักษาร่วมกับการนวดจะช่วยเพิ่มให้ผลการรักษาดีขึ้น
- หลังการรักษา ควรดื่มน้ำมากๆ และออกกำลังกายเบาๆ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและการขับของเสีย ซึ่งจะช่วยให้การรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น

ผลการรักษา

การทำหน้าด้วยเครื่อง เมโส ช่วยทำให้หน้าขาวผ่องใสได้ทันที ในขณะที่การทำเลเซอร์ หน้าใสจำพวก IPL ผิวอาจดูนวลขึ้น แต่ไม่ขาวเท่าวิธีเมโส แต่ข้อดีของ IPL คือ สามารถกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในละดับที่ลึกลงไป ช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ผิวแข็งแรงกว่าในระยะยาว แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำว่าทำได้ทั้งสองอย่าง โดยไม่จำเป็นต้องทำ IPL บ่อย ทำ 1 ครั้งแล้วเว้นไป 2-4 อาทิตย์จึงทะซ้ำ ในขณะที่ เมโสเทอราปี ทำได้ทุกอาทิตย์

การรักษาหุ่น กระชับ ผอมเพรียว สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

การรักษาหุ่น กระชับ ผอมเพรียว

         ภาวะอ้วนน้ำหนักตัวเกิน ส่งผลต่อบุคลิกภาพลักษณะภายนอก แต่ยังมีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพ เนื่องจากภาวะน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานมีความสัมพันธ์กับการเพิ่มอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ และหลอดเลือดสมอง

         การดูแลภาวะน้ำหนักตัวเกิน มีความจำเป็นต้องอาศัยการประเมินวิเคราะห์อย่างรอบด้านถึงสาเหตุปัจจัยต่างๆ ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะเรื่องโภชนาการที่ไม่สมดุล แต่ยังมีปัจจัยเรื่องการเผาผลาญของร่างกาย การเสียสมดุลย์ของฮอร์โมน การสะสมสารพิษ ความเครียดในร่างกาย รวมถึงพฤติกรรมด้านการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมาะสม

การสลายไขมันด้วย Meso fat สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

การสลายไขมันด้วย Meso fat

         สาวๆพร้อมอวดหุ่นสวย กันหรือยังคะ กับนวัตกรรมการสลายไขมันด้วย Meso fat เมโสแฟต (MesoFat) เป็นกระบวนการเร่งการเผาผลาญสลายไขมันทางเลือกใหม่ในการกำจัดไขมันส่วนเกิน ซึ่งสามารถทำได้ในคนที่มีเซลลูไลท์มากหรือสลายไขมันเฉพาะจุดเช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา โดยการรักษาจะใช้ตัวยาเข้าไปยังบริเวณผนังไขมัน (Fat Cell Wall) ที่มีการสะสมของไขมันแตกตัวออกทำให้บริเวณที่มีการสะสมของไขมัน จะสลายออกเป็นของเหลว (Lipid Fat) สลายออกเป็นไขมันเหลวแล้วถูกขับออกทางปัสสาวะ (ส่วนมาก) และทางอุจจาระ

แอล คาร์นิทีน (L-Carnitine) ลดความอ้วนอย่างไร สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

หน้าที่หลักของ Carnitine

         จะช่วยลำเลียงโมเลกุลไขมันเล็ก ๆ เข้าไปใช้ในเซลล์ต่างๆซึ่งในจุดนี้เองที่จะทำให้เกิดการนำไขมันไปเปลี่ยน เป็นพลังงาน

         ดังนั้นหากร่างกายขาดสาร Carnitine หรือมีไม่เพียงพอที่จะเป็นตัวพาเม็ดไขมันไปเผาผลาญแล้วละก็ปัญหา สุขภาพอันเนื่องมาจากไขมันสะสมก็จะเป็นเรื่องตามมาที่สามารถส่งผลเสียต่อ ร่างกายของคุณอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นความอ้วนและการสะสมขอไขมันตามหลอด เลือดซึ่งอาจจะส่งผลต่อความยืดหยุ่นของหลอดเลือดและนำมาซึ่งปัญหาไขมันใน เลือดสูงและมีความดันโลหิตสูงตามมาได้นอกจากนี้ยังอาจจะมีอาการปวด เมื่อยกล้ามเนื้อแขนขาอ่อนเพลียซึมและเหนื่อยง่าย แอล-คาร์นิทีนเพื่อการลดน้ำหนัก

         ส่วนบทบาทในการลดน้ำหนักและลดไขมันสะสมดูเหมือนว่า L-carnitine น่าจะเป็นคำตอบที่ดีของคุณๆที่ประสงค์จะลดน้ำหนักด้วยสารธรรมชาติ เนื่องจากมีการทดลองนำเอาเซลล์ไขมัน(Adipose Tissue) ของคนอ้วนมาวิเคราะห์พบว่าในเนื้อเยื่อดังกล่าวแทบจะไม่มีCarnitineอยู่ เหลือเลยดังนั้นจากความสัมพันธ์นี้เองทีมนักวิจัยจึงตั้งสมมติฐานว่ากลไกการ ลำเลียงไขมันเพื่อไปใช้หากถูกขัดขวางด้วยวิธีใดก็ตามก็จะทำให้เกิดการสะสม ของไขมันได้แต่หากให้สารชนิดนี้เพิ่มเข้าไปก็จะส่งผลให้อัตราการเผาผลาญของ ไขมันสะสมมากขึ้น

ประโยชน์ที่ได้รับจากสาร L-carnitine

1. เร่งการเผาผลาญไขมัน
2. ลดความอ้วน ลดไขมันส่วนเกิน
3. ดักจับไขมันสัตว์ คาร์โบไฮเดรต และแป้ง
4. คาร์นิทีนทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (triglycerides) อยู่ในระดับต่ำ
5. ป้องกันโรคหัวใจ และช่วยป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว
6. ช่วยให้ความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น มีความทนทานมากขึ้น
7. ทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น
8. ป้องกันโรคอัลไซเมอร์
9. มีผลต่อสุขภาพจิตในทางบวกและลดภาวะความเครียด
10. ช่วยในการทำงานของตับ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคนเรา

การรักษารูปหน้า ยกกระชับใบหน้า ให้ดูสวยเรียวเข้ารูป สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

สาเหตุของการเกิดผิวหน้าหย่อนคล้อย

         เมื่อเราอายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินในชั้นผิวหนังจะเสื่อมสลายไปตามธรรมชาติ เกิดปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยตามมา และในบางครั้งอาจจมีการสูญเสียไขมันในชั้นใต้ผิวหนังร่วมด้วย บริเวณที่พบปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยได้บ่อยๆ เช่น บริเวณเปลือกตาบนและล่าง รอยย่นและถุงใต้ตา บริเวณแก้มส่วนล่างตามแนวขากรรไกร และแนวลำคอ

การยกกระชับใบหน้าและลำคอด้วยการฉีดปรับรูปหน้า (Nefertiti lifting)

         ปรับรูปหน้าจะไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงหน้าให้หย่อนคล้อยผลจึงออกฤทธิ์ในทางตรงกันข้ามทำให้ใบหน้าดูยกกระชับอ่อนเยาว์ขึ้น ทำให้รูปหน้าขอบหน้าชัดเจนสวยงามแลดูเรียวลง

การยกกระชับใบหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (Dermal filler) สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

การยกกระชับใบหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ (Dermal filler)

         หากสังเกตพบบริเวณร่องแก้มและร่องใต้ตาลึก อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแลดูหย่อนคล้อย การเลือกเติมฟิลเลอร์ในกลุ่มไฮยาลูโรนิคเอสิดซึ่งนับว่ามีความปลอดภัยสูงสามารถช่วยเพิ่มปริมาตรของผิวให้เติมเต็ม ลดปัญหาร่องลึกและคงความอ่อนเยาว์

ยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยไหมละลาย PDO ( Polydioxanone ) สปริงคลินิก เน้นการรักษา ปรับแต่งรูปหน้า ผิวพรรณ และ สัดส่วน สอบถามโทร: 02-354-9264

ยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยไหมละลาย

         ปัจจุบันกระแสของการชะลอริ้วรอยเน้นที่เห็นผลได้รวดเร็วโดยการทำหัตถการเสริมเช่น ลดริ้วรอยโดยการฉีดโบท๊อกซ์ เติมร่องแก้มด้วยสารฟิลเลอร์อาจจะไม่ตอบโจทย์ของการหย่อนคล้อยของใบหน้า บริเวณแก้มและคางได้

         ปกติลักษณะของใบหน้าของคนที่อายุน้อยรูปหน้าต้องเป็นตัววี รูปคางเรียวแหลม พอเริ่มมีอายุขึ้นการหย่อนคล้อยของเนื้อที่ทำให้รูปหน้ากลายเป็นรูปไข่โดยเฉพาะหย่อนบริเวณคางและแก้ม การแก้ไขปัญหานี้ส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาการศัลยกรรมดึงหน้าและดึงคิ้วยกเท่านั้น

         ปัจจุบันมีหัตถการที่มีองค์ความรู้เรื่องการเสริมคอลลาเจนใหม่และการยกกระชับผิวหนังบริเวณหนังแท้ ทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ทำให้ผิวหนังตึงกระชับขึ้นทันที่และคงสภาพการสร้างผิวใหม่นานขึ้นโดยการใช้ไหมละลายสอดเข้าไปบริเวณใต้ผิว